Đừng bao giờ để 4 món đồ này xúc tiếp với vùng kín!

Âm đạo là một sự sáng tạo tuyệt vời của tạo hóa nhằm mang lại cho chúng ta nhiều sự thỏa mãn hơn trong cuộc sống. thành ra, việc bạn tìm cách để thụ hưởng sự ưu đãi của chúa trời chẳng có gì là sai. Tuy nhiên, có những thứ sau đây bạn tuyệt đối không được đưa vào trong âm đạo.

Chất tẩy rửa

Thụt rửa là hành động rửa hay làm sạch bên trong âm đạo với nước hoặc các dung dịch khác. Đối với dung dịch gột rửa dùng cho âm đạo, bạn có thể mua chúng ở hiệu thuốc hay trong siêu thị. bình thường, nó sẽ là một hổ lốn gồm nước, giấm, baking soda, i-ốt, thuốc khử trùng và chất tạo mùi. Loại chất tẩy rửa này thường được bán trong một lọ nhỏ hay được đóng gói trong túi nhỏ kèm theo một phương tiện hình ống dùng để bơm dung dịch vào trong âm đạo. Cũng như xà phòng, thụt rửa âm đạo bằng những chất này có thể gây mất cân bằng pH cũng như mất cân bằng giữa vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại trong âm đạo, khiến vùng kín của bạn dễ bị nhiễm trùng hơn.

Theo các chuyên gia, bạn nên tránh thụt rửa âm đạo với các loại chất gột rửa vì âm đạo có cơ chế tự làm sạch của nó. Việc âm đạo có mùi là hoàn toàn thường nhật và chính mùi âm vật hương này sẽ giúp bạn nhận thấy những bất ổn ở vùng kín khi có vấn đề xảy ra. thí dụ như khi âm đạo trở thành nặng mùi thì rất có thể nó đang bị nhiễm trùng. Bạn cần đến gặp bác sĩ dể sớm được điều trị. Trong bài viết này chia sẻ meo thu nho vung kin sau sinh

Rau củ và trái cây

Có một thực tế là rất nhiều đàn bà dùng trái cây và rau củ để thỏa mãn nhu cầu sinh lí của bản thân. Bên cạnh những loại trái cây và rau củ quen thuộc như chuối hay dưa leo, nhiều người còn sử dụng rất nhiều loại khác. Tuy nhiên, bạn có biết những “phương tiện” tưởng chừng như vô hại ấy lại chính là căn nguyên mang lại rất nhiều rắc rối cho “cô bé” của bạn?

Theo các chuyên gia, các loại rau củ và trái cây không chỉ chứa thuốc trừ sâu mà trong quá trình “giao hợp” còn dễ dàng để lại “hậu họa”. Hơn nữa, dù bạn có cọ rửa trái dưa leo tỉ mỉ đến mấy, nó vẫn chứa những loại vi khuẩn khiến vùng kín của bạn khó chịu, từ đó gây nên sự mất thăng bằng giữa vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại trong âm đạo khiến bạn bị nhiễm trùng nấm men và viêm nhiễm phụ khoa.

Đồ chơi tình dục bằng nhựa

Đồ nhựa chứa rất nhiều hóa chất như trimethyltin clorua, phenol và toluen. Những dụng cụ làm từ nhựa đã bị cấm dùng trong các xưởng sinh sản đồ chơi con nít từ khi khoa học phát hiện những chất có trong nhựa sẽ gây ảnh hưởng đến nội tiết tố và gây dị tật bẩm sinh. bởi thế, cố nhiên là bạn không nên mạo hiểm sức khỏe của bản thân vì một phút muốn thăng hoa.

Vậy bạn nên sử dụng đồ chơi tình dục như thế nào để vừa thỏa mãn được nhu cầu vừa không gây hại cho sức khỏe? Lời khuyên là bạn không nên ham rẻ mà hãy dùng những sản phẩm không chứa phthalate, những sản phẩm làm từ silicon, nhựa chất lượng cao và thép không gỉ. Ngoài ra, bạn phải vệ sinh chúng thật sạch sẽ sau mỗi lần dùng để không bị gây hại bởi bất kì loại vi khuẩn nào.

Những đồ vật trang trí âm đạo

Hầu hết các thầy thuốc đều khuyên rằng bạn không nên nhuộm lông mu và trang hoàng âm đạo bằng cách đeo khoen hay đính đá vùng bikini hay các đồ vật bằng kim khí khác.

Lông mu là vùng lông nhạy cảm hơn bất kì vùng lông nào khác trên cơ thể. nên chi, bạn không nên nhuộm lông vùng này. Chỉ cần một tẹo thuốc nhuộm cũng sẽ khiến âm hộ và âm đạo của bạn bị thương tổn, kích ứng và khiến những cơn đau tìm đến bạn.

Chúng ta đều biết có những đồ vật được thiết kế dành riêng cho âm đạo người đàn bà như tampon, viên đặt âm đạo hay các loại thuốc tiếp thu qua đường âm đạo. Chúng ta cũng biết có những đồ vật nhất quyết không được để vào bên trong vùng kín. nên chi, bạn hãy luôn tỉnh táo và cẩn thận bảo vệ “cô bé” của mình bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *